Thay nhớt BMW I8

Được giới thiệu vào năm 2009 dưới dạng concept Vision Efficient Dynamics, BMW I8 mở ra kỷ nguyên mới cho xe thể thao plug-in hybrid và tạo cơn sốt trên toàn cầu. Tại các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức… I8 liên tục nằm trong top xe bán chạy nhất, và cơn sốt ấy cũng đã lan đến đất nước hình chữ S.

Được trang bị khối động cơ BMW B38 I3 1.5 lít cùng động cơ điện có công suất 98 kW với cụm pin lithium-ion 7.1 kWh, tăng tốc 0-100 km/h là 4,4s, một gia tốc ấn tượng với động cơ 1,5 lít. Số lượng BMW I8 tại Việt Nam không nhiều vì thế việc được bảo dưỡng mẫu xe plug-in hybrid này với mình là điều may mắn, và hôm nay xin chia sẽ các bạn cách thay nhớt siêu xe này.

Để tiến hành bảo dưỡng, đầu tiên ta mở cốp sau. Tháo tấm che khoang động cơ bằng lục giác 5 mm. Lúc này ta sẽ thấy khối động cơ của xe và mở nắp nhớt.

 

Sau khi nâng xe lên ta dùng khóa 17 mm mở ốc xả nhớt bên dưới cac-te động cơ.

  

Tiếp theo dùng khóa 32mm mở thay lọc nhớt.

 

Sau khi thay lọc, ta châm 4 lít nhớt cho động cơ, nổ máy kiểm tra xem có rò rỉ nhớt không. Để thăm nhớt ta để máy nổ vào hệ thống iDrive bằng nút tròn xoay ngay trung tâm điều khiển gần cần số. Trên màn hình chính “Main menu” xoay núm tròn và nhấn chọn “Vehicle info” (thông tin về xe). Trong mục này ta chọn tiếp “Vehicle status” (tình trạng xe).

Trong “Vehicle status” ta xoay và chọn vào ô thứ 4 từ trên xuống “Measure engine oil level” để đo mực nhớt.

Nhấn vào “Start measurement” để hệ thống bắt đầu đo mực nhớt. Ngay tại thời điểm này các bạn để xe trên mặt phẳng, cần số nên ở vị trí P và không nhấn ga.

Các bạn chờ hệ thống hoạt động (0%-100%), sau khi đo xong thì sẽ hiển thị thanh thướt min-max, lượng nhớt đủ sẽ nằm ngay tại mức “max”  màu xanh lá và bên dưới sẽ hiển thị “Engine oil level OK”.

Tiếp theo ta reset lại thời điểm bảo dưỡng kế tiếp. Ngay khi ta nổ máy thì hệ thống báo đến thời điểm bảo dưỡng, ở đây là tháng 10/2018.

 

Để reset ta On khóa, nhấn vào nút BC (ngay sau bên trái vô lăng) cho đến không còn thông báo như hình trên, và nhấn nút reset nằm bên dưới góc trái màn hình.

Hệ thống sẽ thông báo là có thể reset.

Nhấn vào nút reset lần nữa và giữ, lúc này hệ thống đang trong quá trình reset lại.

Và sau khi hoàn tất ta bỏ nút reset ra, hệ thống sẽ hiện thông báo đã thành công “Reset successful” cùng với thời điểm cho lần bảo dưỡng tiếp theo. Chúc các bạn thành công và có nhiều niềm vui trong công việc. Cảm ơn các bạn đã xem bài!!!