Thay nhớt BMW X5 (E70)

Thế thứ hai (2007-2013) dòng xe SUV hạng sang đến từ Đức BMW X5 với code chassis E70. Với BMW X5 E70 hãng đã mang nhiều công nghệ cải tiến bao gồm hệ thống thông tin giải trí iDrive là trang bị tiêu chuẩn, hàng ghế thứ ba là trang bị tùy chọn lần đầu tiên của hãng….

Về động cơ hãng đã trang bị cho X5 hai động cơ xăng I6 3.0 và V8 4.4-4.8. Và hôm nay mình chia sẻ các bạn cách thay nhớt BMW X5 động cơ nạp khí tự nhiên N52 I6 3.0 (2009).

Mở nắp châm nhớt cho nhớt khi xả được nhanh hơn.

 

Kế đến mở ống lấy gió, dùng chén mở lọc nhớt.


Thay lọc mới chính hãng.

  

Nâng xe lên, vị trí ốc xả nhớt nằm dưới cac-te (như hình). Dùng típ 17 mở ốc xả nhớt. Các bạn nhớ thay luôn long đền nhớt nhé.

 

Với N52 I6 3.0 lít ta châm 7 lít nhớt. Để thăm nhớt ta vào hệ thống iDrive trong xe, nhấn chọn và xoay bằng núm tròn bạc như hình.

Khởi động động cơ, ngay tại Menu hệ thống iDrive nhấn vào núm tròn ngay gần cần số.

Chọn Info sources – Service info – Engine oil level. Khi hệ thống hiển thị OK là lượng nhớt đã đủ. Sau khi thăm đủ nhớt ta tiến hành reset lại thời điểm cũng như quãng đường cho lần bảo dưỡng tiếp theo.

Ngay khi On khóa hệ thống báo Service thời điểm 11/2017.

Để reset lại ta On khóa, nhấn vào nút BC trên cần xi-nhan sau trái vô lăng cho đến khi trên đồng hồ hết các hiển thị.

Lúc này nhấn và giữ nút reset cho đến khi hiện biểu tượng bình nhớt.

Tiếp tục nhấn và giữ nút reset cho đến khi hệ thống sẽ hỏi bạn có Reset? lại không.

Vẫn nhấn và giữ cho đến khi hiện thời gian mới cho lần bảo dưỡng tiếp theo. Đến đây thì ta đã hoàn tất việc bảo dưỡng BMW X5 E70. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong công việc. Cảm ơn các bạn dã xem bài!