Thay nhún trước Cadillac Escalade 2016

Cadillac Escalade SUV hạng sang thế hệ thứ tư của Mỹ, với tình trạng khi xe qua ổ gà, đường xấu… xe khá sốc và rung lắc dữ dội. Tiến hành kiểm tra mình phát hiện ra hệ thống treo đặc biệt là hai nhún trước hư hỏng nhiều.

Nhún là bộ phận hấp thụ rung động từ mặt đường khi xe di chuyển mang lại sự cân bằng, thoải mái khi lái xe. Qua thời gian sử dụng với điều kiện đường sá chưa tốt thì tuổi thọ nhún giảm đi rất nhiều. Và sau đây xin chia sẻ với các bạn cách thay hai cây nhún này.

Phần dầu của nhún chảy ra ngoài.

Đầu trên nhún được bắt vào sát-xi và giắc điện.

Dùng típ 18 mm mở ba ốc đầu nhún xuống.

Nhấn lẫy khóa và kéo giắc điện ra theo mũi tên.

 

Dùng típ 15 mm mở hai ốc đầu dưới nhún.

Lấy nhún ra theo hướng lên và phần dầu chảy được khoanh tròn đỏ.

 

Nhún được lấy ra ngoài và ta tiến hành thay ép lò xo thay giảm chấn. Lưu ý các bạn nhớ đánh dấu vị trí bánh bèo đầu trên nhún.

 

Dùng cây nhọn mở lẫy khóa của giắc điện ra (do trên giảm chấn mới chỉ có dây điện không có giắc nên ta sử dụng lại đầu giắc cũ).

 

Đặt nhún vào tool ép lò xo để thay giảm chấn. Dùng khóa 18 mm mở ốc đầu trên. Bước này các bạn thao tác cẩn thận do lò xo khá nặng khi ép.

Giảm chấn được lấy ra, các bạn có thể thấy hai cây giảm chấn (khoanh vàng) bị chảy dầu ra và bị tụt ti thấp hơn so với cây mới.

 

Giảm chấn đã thay và bắt lại lên xe. Tiến hành chạy thử thì xe đã hết những hiện tượng ban đầu. Chúc các bạn làm việc vui vẻ. Cảm ơn các bạn đã xem bài!